(02256).280879 - (02256).260323 tramhan2014@gmail.com 168 + 170A Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng - 0901.122.568
Tin tức - Khuyến mại
Cập nhật: 04-12-2019 03:02:44 | Tin tức - Khuyến mại | Lượt xem: 2515
Máy lọc nước Trâm Hân sẽ giúp bạn liệt kê những điểm đáng chú ý:
1. Mùi vị của nguồn nước bạn đang dùng
– Nguồn nước giếng ngầm: mùi trứng thối là do có khí H2S, kết quả của quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong lòng đất và hòa tan vào mạch nước ngầm. Mùi tanh của sắt và mangan.
– Nguồn nước mặt như sông, suối, ao hồ: mùi tanh của tảo là do sự xuất hiện của các loại tảo và vi sinh vật. Trong trường hợp này nước thường có màu xanh.
– Nguồn nước máy: mùi hóa chất khử trùng (clo) còn dư lại trong nước.
Nhửng mùi vị lạ sẽ gây cảm giác khó chịu khi dùng nước. Tuỳ theo từng loại mùi vị mà có cách xử lý phù hợp như dùng hóa chất diệt tảo trong ao hồ, keo tụ lắng lọc, hấp phụ bằng than hoạt tính,…
2. Màu của nguồn nước bạn đang sử dụng
– Màu nước vàng của hợp chất sắt và mangan.
– Màu nước xanh của tảo, hợp chất hữu cơ.
Nước có màu càng cao thường gây khó chịu về cảm giác cho người dùng. Với các quy trình xử lý như sục khí ozôn, clo hóa sơ bộ, keo tụ, lắng lọc có thể làm giảm độ màu của nước. Cần lưu ý, khi nguồn nước có màu do hợp chất hữu cơ, việc sử dụng Clo có thể tạo ra chất mới là trihalomethane có khả năng gây ung thư.
3. Độ pH
Nguồn nước có độ pH > 7 thường chứa nhiều ion nhóm carbonate và bicarbonate (do chảy qua nhiều tầng đất đá). Nguồn nước có độ pH < 7 thường chứa nhiều ion gốc axit.
Bằng chứng dễ thấy nhất liên quan giữa độ pH và sức khỏe của người sử dụng là nó làm hỏng men răng pH của nước có liên quan đến tính ăn mòn thiết bị, đường ống dẫn nước và dụng cụ chứa nước. Đặc biệt, trong môi trường pH thấp, khả năng khử trùng của Clo sẽ mạnh hơn. Tuy nhiên, khi pH > 8,5 nếu trong nước có hợp chất hữu cơ thì việc khử trùng bằng Clo dễ tạo thành hợp chất trihalomethane gây ung thư.
Theo tiêu chuẩn, độ pH của nước sử dụng cho sinh hoạt là 6,0 – 8,5 và của nước uống là 6,5 – 8,5.
4. Độ đục của nước bạn sử dụng
Độ đục của nguồn nước là đại lượng đo hàm lượng chất lơ lửng trong nước, thường do sự hiện diện của chất keo, sét, tảo và vi sinh vật.
Nước đục gây cảm giác khó chịu cho người dùng và có khả năng nhiễm vi sinh. Tiêu chuẩn nước sạch quy định độ đục nhỏ hơn 5NTU, nhưng giới hạn tối đa của nước uống chỉ là 2 NTU. Các quy trình xử lý như keo tụ, lắng, lọc góp phần làm giảm độ đục của nước.
5. Độ kiềm của nước
Độ kiềm của nước bạn đang sử dụng là do các ion bicarbonate, carbonate và hydroxide tạo nên. Trong thành phần hóa học của nước, độ kiềm có liên quan đến các chỉ tiêu khác như độ pH, độ cứng và tổng hàm lượng khoáng. Việc xác định độ kiềm của nước giúp cho việc định lượng hóa chất trong quá trình keo tụ, làm mềm nước cũng như xử lý chống ăn mòn.
Hiện nay, không có bằng chứng cụ thể nào liên quan giữa độ kiềm và sức khỏe của người sử dụng. Thông thường, nước dùng cho ăn uống nên có độ kiềm thấp hơn 100 mg/l.
Qua 5 tiêu chí mà chúng tôi kể trên sẽ giúp các bạn đánh giá được nguồn nước của các bạn đang sử dụng có sạch, đảm bảo không, và đạt được bao nhiêu tiêu chí ở trên. Nếu nguồn nước các bạn đang sử dụng gặp phải các vấn đề kể trên thì các bạn đừng lo lắng. Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước có thể xử lý tốt nguồn nước chưa sạch. Để được tư vấn và mua loại máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn xin vui lòng liên hệ với Công ty Trâm Hân - cửa hàng bán máy lọc nước uy tín tại Hải Phòng theo thông tin dưới đây :
KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI