pixel

0938036788

LỌC NƯỚC HẢI PHÒNG - LỌC NƯỚC TRÂM HÂN - THAY LÕI, BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA MÁY LỌC NƯỚC MIỄN PHÍ

(02256).280879 - (02256).260323 tramhan2014@gmail.com Số 29 Lô 5 Đoàn Kết, Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng - 0938036788


CÔNG TY TNHH MTV TRÂM HÂN

Liên hệ

Tìm hiểu: Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa

Cập nhật: 27-03-2020 12:07:06 | Liên hệ | Lượt xem: 2456

Những bệnh đường ruột như: trào ngược dạ dày, táo bón, trĩ... đều rất khó trị dứt điểm và có nguy cơ bị tái phát liên tục nếu không kết hợp đồng thời giữa uống thuốc và ăn uống vệ sinh, chế độ dinh dưỡng cân bằng axit - kiềm, tập thể dục đều đặn, sinh hoạt một cách khoa học. 

Những bệnh đường ruột như: trào ngược dạ dày, táo bón, trĩ... đều rất khó trị dứt điểm và có nguy cơ bị tái phát liên tục nếu không kết hợp đồng thời giữa uống thuốc và ăn uống vệ sinh, chế độ dinh dưỡng cân bằng axit - kiềm, tập thể dục đều đặn, sinh hoạt một cách khoa học. 

 

ăn uống không lành mạnh

 

Thấu hiểu khó khăn đó của người bệnh, chúng tôi xin giới thiệu phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, trào ngược dạ dày, trĩ… một cách tự nhiên và đơn giản nhất, phù hợp cho người bận rộn, đó chính là dùng nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water).

Nước điện giải ion kiềm có tên Tiếng Anh là Alkaline ionized water, Tên Tiếng Nhật dịch ra có nghĩa là nước hoàn nguyên, còn người Việt thì hay gọi là nước ion kiềm, nước kiềm. Sau đây chúng tôi sẽ gọi tắt là NƯỚC ION KIỀM. Nước ion kiềm là nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước sao cho pH > 7.0.

>>Xem thêm: 

nước ion kiềm H+ OH-

Nước ion kiềm là loại nước được điện phân, tách nước thành dạng ion, có pH >7.0

Nước ion kiềm được nghiên cứu và chế tạo thành công vào khoảng những năm 1940 bởi các nhà khoa học Nhật Bản. Từ năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản đã ra thông các dược phẩm số 763 khuyến khích người dân sử dụng loại nước này để tăng cường sức khỏe, đạc biệt là tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến tiêu hóa và đường ruột. Hiện nay, đã có hàng nghìn bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới khuyên dùng loại nước này để hỗ trợ điều trị bệnh.

Thông cáo dược phẩm số 763 của Bộ Y tế Nhật Bản

Trong giới hạn bài viết này chúng tôi chỉ xin trình bày cách dùng nước ion kiềm để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa và đường ruột một cách tự nhiên. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. TRIỆU CHỨNG

Đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa đều bắt đầu bằng những cơn đau co thắt ở vùng bụng. Đây là bệnh rất phổ biến và có những biểu hiện tự như nhau, khiến cho nhiều người nhầm lẫn và không xác định đúng bệnh và gây khó khăn cho quá trình điều trị. Cùng là cơn đau bụng nhưng với mỗi loại bệnh vị trí đau sẽ khác nhau. Vì thế, bạn có thể lấy dấu hiệu này làm căn cứ để “gọi” đúng tên bệnh.

  • Đau dạ dày: Bạn sẽ có cảm giác đau âm ỷ, nóng rát ở vị trí ngay dưới ức, trên của dạ dày đôi khi có thể lan lên ngực hoặc ở sau lưng. Cơn đau sẽ diễn ra khi bệnh nhân quá no, quá đói. Đặc biệt khi sử dụng đồ ăn cay, chua, đồ uống có cồn… cơ thể bạn sẽ xuất hiện tình trạng ợ hơi, ở chua, đầy bụng, khó tiêu, cảm giác buồn nôn

>>Xem thêm: Các triệu chứng đau dạ dày - đau bao tử thường gặp

Tỷ lệ người mắc bệnh dạ dày tại Việt Nam hiện nay rất cao và có nguy cơ tiến triển nghiêm trọng. Trên thế giới số bệnh nhân mắc bệnh dạ dày chiếm từ 5 đến 10% toàn dân số thế giới và ở nước ta con số này đã lên đến hơn 7%. Đáng quan ngại nữa là hơn 70% dân số nước ta mắc và có nguy cơ mắc các bệnh dạ dày do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori)

Bệnh lý dạ dày đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc hang vị là những vị trí rất dễ biến chuyển thành ung thư. Khi bệnh trở nên xấu hơn, bệnh nhân rất dễ bị biến chứng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

đau dạ dày

Theo thống kê của thư viên y tế quốc gia Mỹ thì tỷ lệ tái phát viêm loét dạ dày – tá tràng trong vòng 2 năm là 3,02% nhưng sẽ tăng lên đến 83,9% đối với các bệnh nhân thường xuyên sử dụng rượu bia, các chất kích thích, thuốc chống viêm. Đây chính là con số đáng báo động về mức độ “dai dẳng” của căn bệnh dạ dày.

  • Viêm đại tràng: Vị trí xuất phát đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái (vùng đại tràng gan góc, góc lách). Đau lan dọc theo khung đại tràng. Tính chất, cường độ đau: thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Khi đau thường mót "đi ngoài" , "đi ngoài" được thì giảm đau.

Cơn đau dễ tái phát, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn (do đại tràng co bóp) khắp bụng, nhất là dưới rốn. Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, thưa hay dày tùy vào mức độ viêm, cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được. 

  • Tiêu hóa rối loạn: Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau lẩm nhẩm, đầy bụng, nóng rát ở vùng bụng dưới bên tay trái sau đó lan rộng vùng khác. Đôi lúc người bệnh lại có cảm giác đầy hơi, ợ chua, kèm theo tình trạng tiêu hóa bị rối loạn (lúc tiêu chảy, lúc táo bón).

>>Xem thêm: 

2. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, trào ngược dạ dày, trĩ… và đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các chứng bệnh này:

  • Chế độ ăn uống nhiều axit  

Khoảng 80% các loại thực phẩm mang tính axit, những loại thực phẩm có tính axit cao như: thịt đỏ, đồ ăn nhanh, đồ nướng, đồ chiên xào, đường, thực phẩm chế biến sẵn, nước ngọt có gas . Axit dư thừa gặm nhấm đường ruột trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày....

>>Xem thêm: Nhận biết những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị dư thừa axit

cách chữa đau dạ dày

  • Ăn uống thiếu khoa học

Ăn không đúng giờ, thường xuyên bỏ bữa. Ăn uống thất thường sẽ khiến cho dạ dày co bóp trong tình trạng trống rỗng, thiếu đi dịch vị, khiến cho người bệnh ăn không ngon miệng, tiêu hóa kém. Ăn quá no, ăn đêm, ăn hoa quả có tính axit khi đói, … là những thói quen xấu nhưng phổ biến trong đời sống hiện nay.

Nhiều người cho rằng, ăn đêm để tẩm bổ, tuy nhiên đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc ăn đêm không chỉ khiến cân nặng của bạn tăng mà còn gây áp lực cho trương lực của cơ thắt thực quản dưới, dẫn đến cơ này bị yếu, đóng mở bất thường, gây chứng trào ngược.

>>Xem thêm: 

Đây là đồ uống không tốt cho dạ dày, đại tràng. Việc sử dụng bia rượu quá mức sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa khiến nhu động ruột của ống tiêu hóa bị rối loạn, lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạy dày và đại tràng bị mất tác dụng, làm rối loạn cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và làm thay đổi quá trình sinh hóa tái hấp thu và đào thải ở đại tràng.

Từ đó, làm cho các chứng năng chính của dạ dày và đại trạng bị rối loạn gây tiêu chảy, phân nát, đau bụng, kích thích đi ngoài nhiều lần, gây ra bệnh đau dạ dày và viêm đại tràng

  • Sử dụng thực phẩm bẩn

Rau,quả, củ  chứa nhiều thuốc kích thích, hóa học, chất bảo quản. Khi vô tình sử dụng phải những thực phẩm bẩn này, chúng ta đã vô tình đưa vào cơ thể lượng lớn hóa chất độc lại, tác động trực tiếp lên thành ruột, làm cho niêm mạc ruột, dấn đến đau dạ dày, đại tràng.

  • Môi trường ô nhiễm

Nhiều bệnh nhân vì tiếp xúc trong môi trường không khí, nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, làm cho cơ thể tích tụ một khối lượng lớn độc tố, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể trong đó có hệ tiêu hóa và đại tràng.

ô nhiễm môi trường

Môi trường ô nhiễm, tích tụ nhiều chất độc cho cơ thể bao gồm hệ tiêu hoá

  • Stress:

Cơ thể luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, stress thường xuyên sẽ làm tăng cường cơ chế tiết dịch Acid HCL trong dạ dày, khiến cho niêm mạc ruột bị tổn thương, khiến cho bạn phải đối mặt cơn đau dạ dày kéo dài.

  • Lười vận động, ngồi lâu, đứng nhiều:

Do tính chất công việc, nhiều người phải thường xuyên đứng lâu, ngồi nhiều trong thời gian dài hoặc thậm chí không có thời gian tập vài động tác thể dục đơn giản, khiến các cơ trên toàn bộ cơ thể không được massage làm lượng máu lưu thông chậm. Đồng thời toàn bộ áp lực trong cơ thể dồn xuống vùng hậu môn trực tràng.

Điều đó gây cản trở lưu thông máu ngược trở lại, gây tắc nghẽn khiến các tĩnh mạch trĩ và cơ thắt hậu môn ngày càng trở nên suy yếu trở nên sưng phồng quá mức, lâu dần dẫn đến bệnh trĩ. Ngoài ra, việc ngồi lì một chỗ và lười vận động còn khiến hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả, dễ gây ra chứng táo bón và nhiều bệnh đường ruột khác.

 

Ăn các thực phẩm có tính axit cao là nguyên nhân lớn gây đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày,...

3. PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BẰNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM (ALKALINE IONIZED WATER)

Để đối phó với tình trạng này, hiện nay nhiều bác sỹ nổi tiếng và chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới có đưa ra biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn chặn, hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột đó chính là dùng nước điện giải ion kiềm.

 

Nước ion kiềm (alkaline ionized water) có tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp trung hòa axit dư thừa

# Cách 1: Uống nước ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.5 đều đặn mỗi ngày, hoặc sử dụng loại nước này để nấu ăn, pha chế sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa và đường ruột như sau:

  • Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh ở độ pH lý tưởng 8.5 – 9.5 sẽ giúp trung hòa lượng axit cao trong cơ thể do hấp thụ các thức ăn nhiều axit (đồ nướng, đồ chiên rán, thức ăn nhanh, đồ uống có cồn, nước ngọt có gas…) và axit cơ thể tiết ra do bị stress kéo dài.

=> Nếu bạn không thể ăn nhiều rau củ có tình kiềm, thì việc dùng nước ion kiềm sẽ là một giải phát rất dễ dàng cho bạn. Cơ chế trung hòa axit này giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng khỏe mạnh tự nhiên, giảm thiểu cơn đau dạ dày, tình trạng trào ngược dạ dày do dư axit.

  • Tính kiềm này còn giúp loại bỏ các axit dư thừa, các chất dơ bẩn bám trên thành ruột, giúp đường ruột trở nên sạch sẽ và thông thoáng.

Cơ chế làm sạch đường ruột này giúp ruột trở nên khỏe mạnh hơn, việt bài tiết dễ dàng hơn, làm giảm các chứng táo bón, ợ chua, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt bệnh nhân bị táo bón chỉ cần uống nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 trong khoảng 2 tuần thì sẽ giảm hẳn chứng táo bón một cách rõ rệt.

nước ion kiềm

  • Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ cũng giúp việc bài tiết dễ dàng hơn, đặc biệt là giúp thanh lọc các độc tố trong cơ thể qua tuyến mồ hơi, hoặc qua đại tiện, tiểu tiện. Các độc tố này có thể do ăn uống thực phẩm bẩn, uống rượu bia, nước có gas hoặc nguồn nước, không khí bị ô nhiễm. 

> Nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nấu ăn bằng nước ion kiềm sẽ giúp thực phẩm mềm hơn, chiết xuất ra nhiều hương vị hơn. Vì vậy ăn các món ăn nấu bằng nước ion kiềm sẽ giúp đường ruột dễ tiêu hóa hơn, không còn lo ngại các chứng khó tiêu, đầy bụng…

  • Nước ion kiềm cũng cung cấp đủ Oxi giúp tăng trưởng,vi khuẩn hiếu khí lành mạnh hoặc vi khuẩn tốt trong ruột, đồng thời giảm vi khuẩn kỵ khí, ngăn chặn quá trình lên men hệ tiêu hóa và gây ra các hệ lụy xấu tới hệ tiêu hóa. Đây là điều mà các loại nước từ công nghệ lọc RO không làm được, vì nước từ công nghệ RO thường bị thiếu Oxi. 

>>Xem thêm: 

# Cách 2: Dùng nước ion kiềm mạnh có độ pH từ 10.0 trở lên để làm sạch thực phẩm. Hầu hết các thực phẩm đều chứa hàm lượng chất bảo quản cao, thậm chí là thuốc trừ sâu, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng…

rửa rau củ quả

Hãy tham khảo quy trình chế biến thực phẩm bằng nước ion kiềm như sau để có một bữa ăn sạch, an toàn cho sức khỏe:

  • Bước 1: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên rau, quả bằng nước ion kiềm pH 9.5. Đối với các loại hạt (đậu, ngũ cốc…) thì nên rửa bằng nước kiềm PH 9.5 nhiều lần

  • Bước 2: Ngâm rau, củ, quả và các loại hạt trong nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 với một lượng vừa đủ khoảng 10 – 15 phút để rửa sạch hóa chất, thuốc trừ sâu. Đối với gạo thì chỉ ngâm khoảng 3-5 phút.

# Đối với các loại rau ăn sống, trước khi ngâm trong nước ion kiêm PH 10 – 11.5 thì bạn nên ngâm trong nước inon axit PH 2,5 – 3,5 trong khoảng 30 giây với một lượng vừa đủ để diệt khuẩn, vi sinh vật.

Đối với thịt cá thì dùng nước nước inon axit PH 2,5 – 3,5 để diệt khuẩn, vi sinh vật, nếu cần rã đông thì dùngnước inon axit PH 5,5 – 6,0 để bảo toàn hương vị tự nhiên của thực phẩm

  • Bước 3: Dùng nước nước ion kiềm pH 9.5 để rửa lại lần cuối.​

Đổ nước kiềm mạnh pH11.5 và nước máy vào 2 ly chứa cà chua, ngâm 5 phút. Ly nước kiềm mạnh pH11.5 (bên phải) đã bóc tách được thuốc trừ sâu, chất bảo quản trên cà chua, nước ngâm cà chua có màu vàng đậm. Còn ly nước máy (bên trái) thì không hề đổi màu.

Chọn thực phẩm sạch để nấu ăn hàng ngày, giảm ăn vỉa hè hàng quán ngoài đường là một trong những cách hữu hiệu nhất để giảm các bệnh liên quan đến tiêu hóa và đường ruột. 80% các bệnh trong cơ thể đều xuất phát từ đường ruột, xuất phát từ cách ăn uống.

Tuy nhiên, việc mua thực phẩm sạch tại Việt Nam vẫn còn là một vấn đề nan giải, khi mà các cơ chế kiểm tra chất lượng chưa được đảm bảo. Việc dùng nước ion kiềm mạnh pH từ 10.0 – 11.5 trở lên là rất cần thiết để có rau củ quả sạch mỗi ngày.

Bên cạnh đó, việc uống và nấu ăn bằng bằng nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 đều đặn mỗi ngày là cách hữu hiệu và dễ dàng nhất để duy trì một đường ruột khỏe mạnh và phòng chống được các loại bệnh đường ruột như: bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

>>Xem thêm: Nước điện giải hỗ trợ điều trị bệnh về tiêu hóa

Hình ảnh trước và sau khi bác sĩ Hiromi Shinya cho các bệnh nhân dùng nước điện giải ion kiềm

Bác sĩ Hiromi Shinya cho bệnh nhân dùng nước điện giải ion kiềm để hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột. Hình ảnh ruột trước khi dùng nước ion kiềm (bên trái) thành ruột bám dày đặc chất bẩn. Hình ảnh ruột trước sau 90 dùng nước ion kiềm (bên phải) thành ruột sạch sẽ và hồng hào.

Tổng hợp và biên tập: Nhóm tác giả chuyên trang sức khỏe NGƯỜI BỆNH

 

nước ion kiềm H+ OH-

Nước ion kiềm là loại nước được điện phân, tách nước thành dạng ion, có pH >7.0


KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

  • cửa hàng 5
  • Cửa hàng 4
  • Cửa hàng 3
  • Cửa hàng 2
  • Khách hàng 1

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN TRÂM HÂN 

Giấy phép kinh doanh/Mã số thuế:         0201316395 

@Copyright 2019 by Tramhan.vn All Rights Reserved.

Phương thức thanh toán
3Thanh toán

2

Kết nối với chúng tôi

0938036788